Hiển thị 1–12 của 14 kết quả

Ngày nay thờ cúng tượng Phật tại nhà đã không còn khó khăn và xa lạ như ngày xưa. Vì đạo Phật ngày nay đã được truyền bá rộng rãi. Do đó nhiều người cũng quan tâm hơn về các mẫu tượng Phật đặt tại nhà. Dưới đây, Tuệ Tự Tâm sẽ giới thiệu đến bạn nguồn gốc, ý nghĩa và cách thỉnh Tượng phật Di Lặc về nhà mới nhé.

Xem thêm sản phẩm trà đạo

Tượng phật Di Lặc là ai?

Theo kinh Phật, Di Lặc là vị Bồ tát sẽ xuất hiện trên thế gian, đạt được giác ngộ hoàn toàn; thuyết giảng Phật pháp, giáo hóa chúng sinh và chứng ngộ Phật quả. Phật Di Lặc sẽ là người kế vị Phật Thích Ca. Cõi giáo hóa hiện tại của Ngài là trời Đâu suất. 

Phật Di Lặc được dự đoán sẽ sinh trong kiếp giảm của tiểu kiếp tiếp theo, có tuổi thọ là 80.000 năm. Có nghĩa là khoảng 9 triệu năm nữa tính dựa theo năm trái đất. Khi Phật pháp bị lãng quên ở cõi Diêm phù đề. 

Câu chuyện của Tượng Di Lặc được tìm thấy trong các tài liệu kinh điển của tất cả các trường phái Phật giáo. Và được hầu hết các Phật tử coi là một sự thật. Phật Di Lặc sẽ giác ngộ Giáo Pháp và thuyết giảng cho chúng sinh. Giống như những vị Phật khác đã làm trong quá khứ.

Mẫu Tượng phật Di Lặc xanh lục đẹp
Mẫu Tượng Di Lặc xanh lục đẹp

Nguồn gốc của Tượng Di Lặc

Trong kinh Phật, Phật Di Lặc được nhắc đến là vị Phật tương lai. Ngài cũng sẽ là vị Phật kế tiếp kế vị Phật Thích Ca. Kinh sách nói rằng khi nhân loại hoàn toàn quên đi Phật pháp như những vị Phật trước đây đã làm. Ngài sẽ hạ giới để giáo hóa và khai sáng cho chúng sinh.

Tương truyền, vị Phật này đã hóa giải mọi nguồn cơn nóng giận, mang đến cho con người sự an vui và hạnh phúc. Ở Trung Quốc, hình tượng Bồ tát Di Lặc thường được khắc họa với hình ảnh nhà sư luôn cười rất tươi và tay xách bao bố nên còn được gọi là Phật Cười. Ông được cho là hóa thân của Phật Di Lặc.

Ý nghĩa của việc thờ cúng Tượng phật Di Lặc

Với hình ảnh bụng phệ, tai to, mặt to, miệng luôn tươi cười và thần thái luôn tự tại, vui vẻ. Phật Di Lặc tượng trưng cho sự bình an, hạnh phúc và may mắn. Ngoài ra, dần dần người ta còn tôn thêm hình ảnh ông là Thần tài; luôn mang theo thỏi vàng hoặc một túi vàng bên mình. Đặt tượng phật di lặc trong nhà, gia chủ sẽ được hạnh phúc, sung túc, cuộc sống ấm no, gia đình hạnh phúc.

Đối với những người kinh doanh, buôn bán, để công việc làm ăn suôn sẻ, thuận lợi, sự nghiệp thành công nên đặt tượng Phật Di Lặc trong phòng làm việc. Vì Ngài là Phật ở thế giới Cực Lạc nên Ngài cũng ban cho sự an lạc, giải tỏa phiền muộn. Ngài cứu mọi người thoát khỏi đau đớn và bệnh tật; dẫn dắt chúng ta đến con đường đúng đắn, sống hạnh phúc trong hiện tại.

Đặt tượng phật di lặc trong nhà không chỉ tôn thêm vẻ đẹp cho không gian mà còn tăng cường phong thủy. Những tà khí, những điều xui xẻo sẽ bị trấn yểm, bệnh tật, phiền muộn cũng biến mất.

Xem thêm bộ tượng tây phương tam thánh

Lưu ý khi thỉnh Phật Di Lặc và vị trí đặt tượng chuẩn

Phật Di Lặc là vị Phật tương lai nên nhìn chung các gia đình không thờ cúng tại bàn thờ Phật gia tiên. Các gia đình thường chọn nơi linh thiêng, trang trọng trong nhà để đặt tượng.

Thỉnh tượng Phật Di Lặc nên đi về nhà ngay
Thỉnh Phật Di Lặc nên đi về nhà ngay

Trước khi đến cửa hàng thỉnh tượng phật Di Lặc về thờ. Gia chủ phải chọn trước vị trí thích hợp và tốt nhất để đặt tượng Phật. Và lau chùi sạch sẽ, sắp xếp nơi đặt tượng Phật. Sau đó chọn ngày phù hợp để đến cửa hàng chọn tượng và thỉnh về thờ.

Điều quan trọng là phải thỉnh Phật về thờ tại gia. Vì vậy trên đường lấy tượng Phật từ cửa hàng về nhà hãy về nhà ngay, không phải đi hết nơi này đến nơi khác. Về nhà thì nên đặt luôn tượng Phật vào vị trí đã được chuẩn bị trước.

Người ta cho rằng, hướng tốt nhất để đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà là hướng Đông. Vì hướng đông là hướng mặt trời mọc, hướng mà Đức Phật đã chọn quay đầu để thiền định giác ngộ.

Tham khảo thêm các mẫu Tượng Di Lặc ngay bên dưới. Và nếu bạn muốn thỉnh tượng bằng đá tốt nhất hãy đến ngay hệ thống cửa hàng Tuệ Tự Tâm nhé.

TÔN TƯỢNG

DI LẶC BẠCH NGỌC

Liên hệ

TÔN TƯỢNG

DI LẶC VẼ GẤM

Liên hệ
Liên hệ

TÔN TƯỢNG

Tượng Di Lặc

Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ

TÔN TƯỢNG

Tượng ông Di Lặc

Liên hệ
Liên hệ