Hiển thị tất cả 5 kết quả

Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát không phải là thứ bạn có thể mua theo ý thích. Thờ Địa Tạng Vương Bồ tát với tâm thoát khổ, không lầm đường, luôn mong mỏi được nắm giữ ngọn đèn trí tuệ của Ngài. Đây mới là ý nghĩa thực sự. Cùng Tuệ Tự Tâm tìm hiểu đôi nét về Tượng Địa Tạng nhé.

Xem thêm: tượng đạt ma

Tượng Địa Tạng là ai?

Địa Tạng Vương Bồ Tát, tên thường gọi Kim Kiều Giác (Kim Kyo-gak), sinh vào thế kỷ thứ 7, tại xứ Silla, nay là Hán Thành, thuộc Hàn Quốc.

Địa Tạng Vương Bồ tát là một trong sáu vị Bồ tát trong Phật giáo Đại thừa. Năm vị còn lại là Quán Thế Âm Bồ tát, Đại Thế Chí Bồ tát, Văn Thù Bồ tát, Phổ Hiền Bồ tát và Bồ tát Di Lặc.

Mẫu tượng Địa Tạng đẹp
Mẫu tượng Địa Tạng đẹp

Địa Tạng Vương Bồ tát là một vị Bồ tát lớn, từ bi, đã thề cứu thế giới. Ngài là giáo chủ của cõi U Minh. Vị Bồ tát đã có một lời thề lớn để cứu tất cả chúng sinh cũng như bảo vệ cho mọi thứ, đó là lý do tại sao nó được gọi là Địa Tạng.

Nguồn gốc của Địa Tạng Vương

Địa Tạng Vương là một trong bốn vị Bồ tát chính trong Phật giáo Đại thừa phương Đông. Tên đầy đủ bằng chữ Hán (tiếng Trung phồn thể: 大 願 地 藏; tiếng Trung giản thể: 大 願 地 藏; bính âm: “Khănuàn Dìzàng Púsà”) hoặc Bồ tát Dizang của Đại âm, Daigan Jizo Bosatu trong tiếng Nhật.

Địa Tạng Vương Bồ tát được biết đến với cam kết chịu trách nhiệm hướng dẫn tất cả chúng sinh trong sáu giới trong khoảng thời gian từ khi Đức Phật Thích Ca nhập diệt đến khi Đức Phật Di Lặc xuất thế. Vì vai trò quan trọng này, các ngôi chùa Địa Tạng Vương thường đóng vai trò trung tâm trong tất cả các ngôi chùa Đại thừa phía đông. Các hang động ở Đôn Hoàng và Long Môn Trung Quốc cũng được mô tả theo hình dạng Bồ tát cổ điển. Sau thời nhà Đường, ông ngày càng được miêu tả như một nhà sư đeo tràng hạt và cầm 1 cây quyền trượng.

Ý nghĩa của việc thờ cúng Tượng Địa Tạng

Địa Tạng Vương Bồ tát phát nguyện cứu độ tất cả chúng sinh trong lục đạo luân hồi, sử dụng pháp lực và lòng từ bi của mình để cứu độ chúng sinh, cứu vớt những linh hồn bị đọa vào địa ngục, giúp mọi người thăng lên cõi vĩnh hằng.

Xem thêm Sen đồng decord

Lưu ý khi thỉnh Tượng Địa Tạng về nhà mới

Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát không phải là thứ mà người ta có thể mua theo ý thích. Việc mua và thỉnh tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát phải xuất phát từ lòng thành của gia chủ muốn đem tượng về thờ cúng. Thờ Địa Tạng Vương Bồ tát với tâm luôn khao khát được rước đèn trí tuệ của Ngài. Biết đâu là đúng, sai sẽ giúp ích cho một trái tim nhân hậu trong cuộc sống. Không phải là để cầu xin phước lành nào khác.

Mẫu tượng Địa Tạng màu trắng đẹp
Mẫu tượng Địa Tạng màu trắng đẹp

Có thể mua tượng thuộc chất liệu gỗ, gốm sứ, đồng,… Trước khi rước tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát về nhà, nên gửi vào chùa làm lễ khai quang rồi mới rước tượng. Vào những ngày thờ Địa Tạng Vương Bồ tát, gia chủ nên ăn chay thanh tịnh, tụng mười câu thần chú và kinh Phật, sau đó thỉnh tượng về thờ tại gia.

Trong khi thờ Địa Tạng Vương Bồ tát, bàn thờ cần được trang nghiêm, quét dọn hàng ngày, hương khói bỏ đi, nếu hoa quả khô héo thì nên thay đồ mới. Vào các ngày ba mươi, mùng một – mười bốn, mười lăm tháng Chạp âm lịch nên sắm hương, đèn, hoa quý và lễ vật cúng.

Vị trí đặt Tượng Địa Tạng

Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát thường được đặt ở bên phải, tượng Phật Bà Quan Âm ở bên trái và tượng Phật Thích Ca ở giữa. Tổng kích thước của tượng dao động trong khoảng 1 – 2,5 mét. Tượng có thể có hoặc không có lá bồ đề ở phía sau.

Tóm lại thờ tượng Địa Tạng cần phải giữ cho tâm trong sạch. Đặc biệt không sát sinh tại gia. Đây mới là điều nên làm của Phật Tử.

Hệ thống cửa hàng Tuệ Tự Tâm:

Địa chỉ: 988 Lạc Long Quân, Phường 8, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0975 431 148 (Showroom) – 0931.41.60.69 (CSKH)- 0938.28.6644

Hoan hỷ đón tiếp Quý Khách hàng đến thưởng lãm “Không Gian-Nghệ Thuật-Phật Giáo”

Thời gian làm việc: 09:00am- 21:00pm

Chủ nhật: 09:00 am- 19:00 pm

Website:  https://tuetutam.com/