Hiển thị 1–12 của 39 kết quả

Cửa hàng đồ thờ Tuệ Tự Tâm cung cấp các loại đèn điện, đèn dầu, đèn sen trang trí theo nhiều phong cách, từ cổ điển đến hiện đại. Kính thưa quý phật tử, quý gia chủ có thể đặt mua các loại đèn bằng đồng, hợp kim, pha lê, lưu ly, thủy lưu ly… tại website này.

Xem thêm tượng phật sơn

Đèn bàn thờ là gì? Ý nghĩa của đèn bàn thờ

Đèn thờ là một trong những đồ vật đặc biệt quan trọng trên bàn thờ, có ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Nó không chỉ là vật giúp soi sáng nơi thờ cúng mà nó còn là nhịp cầu nối hai giới “âm – dương”. Từ xa xưa, đèn thờ đã được tìm thấy trên bàn thờ Phật, bàn thờ gia tiên để tôn lên nét lung linh, huyền ảo của bàn thờ.

Đèn bàn thờ mang yếu tố lửa. Nó là vật giữ lửa và đem lại ánh sáng cho bàn thờ. Đồ vật này cũng có vai trò quan trọng không kém gì lư hương, bình hoa, chén nước…  Bàn thờ không có đèn sen trang trí, không có lư hương sẽ vô cùng lạnh lẽo, hiu quạnh. Hành lễ bất an, không tôn trọng tổ tiên, thần linh, thần phật…

Đèn sen trang trí đẹp, đa dạng mẫu mã
Đèn sen trang trí đẹp, đa dạng mẫu mã

Tầm quan trọng của đèn thờ bàn thờ phật

Trong tín ngưỡng thờ Phật, Bồ tát, trên bàn thờ chính có 3 loại vật không thể thiếu đó là lư hương. Đèn thờ là vật không thể thiếu trên bàn thờ Phật, gia tiên. Trong Phật giáo, đèn thờ là biểu tượng của ánh sáng, tượng trưng cho trí tuệ. Ánh sáng có thể xóa tan bóng tối, tà ma, soi sáng cho chúng sinh và hướng dẫn họ đi đúng đường.

Nếu một người cúng dường một ngọn đèn vào chùa tháp Phật giáo thì khi một hoặc nhiều hoặc tất cả các ngọn đèn đã tắt. Người đó sẽ nhận được phước báo và thành tựu mà chỉ có Đức Phật mới biết được.

Theo kinh Phật, khi thắp đèn, trước tiên bạn hãy thắp sáng tượng Phật và Xá lợi Phật. Sau đó mới thắp những ngọn đèn bên cạnh. Thắp và dâng đèn thờ Phật cũng phải thành tâm, xuất phát từ tấm lòng thành. Không vì lòng từ thiện, một ngọn đèn thành tâm có ý nghĩa hơn vạn ngọn đèn.

Cách thỉnh đèn sen trang trí khi mua mới tại cửa hàng

Theo ghi nhận, đèn thờ hay đèn sen trang trí có vai trò đặc biệt quan trọng trên bàn thờ. Khác với đèn cầy, đèn xông tinh dầu, đèn bàn thờ điện có giá trị tương đối cao, độ bền tốt. Sử dụng được lâu dài nên chúng ta cần lưu ý khâu lựa chọn. Sau đây là các bước cần làm khi mua đèn mới mà bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Chọn địa chỉ mua hàng uy tín

Đèn thờ bằng điện có thể sử dụng lâu dài, chất lượng đèn càng tốt, thời gian sử dụng càng lâu. Vì vậy, bạn nên chọn mua ở những cửa hàng uy tín, được đánh giá cao để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Đèn sen trang trí thường có thời gian bảo hành từ 6 tháng – 2 năm tùy theo giá trị sản phẩm.

Chúng ta sẽ được hưởng chính sách bảo hành chi tiết và rõ ràng ở những cửa hàng chất lượng. Ngoài ra, đèn bàn thờ ở các cửa hàng này vô cùng khác nhau về mẫu mã, kiểu dáng và kích thước. Đèn vừa tiện dụng, có tính thẩm mỹ cao, cho ánh sáng vừa phải. Không bị hư hỏng và xuống cấp nhanh chóng.

Đèn sen trang trí đẹp
Đèn sen trang trí đẹp

Bước 2: Chọn mẫu đèn bàn thờ yêu thích, phù hợp

Khi chọn đèn bàn thờ, bạn nên chọn mẫu đèn có kiểu dáng, màu sắc, kích thước phù hợp với không gian thờ chung. Điều này sẽ giúp nâng cao tính thẩm mỹ, sự trang nghiêm và chỉnh chu cho nơi thờ cúng. Đồng thời cũng thể hiện được tấm lòng thành kính của người thờ cúng. 

Khi lựa chọn đèn trang trí bàn thờ nên ưu tiên những sản phẩm có màu sắc, kiểu dáng phù hợp với thiết kế chung. Đèn hiện đại nên ưu tiên nếu nơi đó mang hơi hướng hiện đại. Ưu tiên những loại đèn có thiết kế cổ điển nếu nơi mang màu sắc cổ điển.

Xem thêm BỘ PHÁP CỤ HỢP KIM DÁT VÀNG

Bước 3: Mua và thỉnh đèn về nhà

Sau khi chọn được mẫu đèn ưng ý, bạn nên kiểm tra lại xem đèn có hoạt động tốt hay không và trao đổi về chế độ bảo hành của sản phẩm. Cuối cùng, bạn mang đèn về nhà, làm sạch và khử trùng bằng rượu gừng. Nhưng nếu là pha lê đồng thì bạn nên trao đổi với cửa hàng về cách tẩy uế bàn thờ phù hợp. Bàn thờ bằng đồng không được khử trùng bằng rượu gừng để tránh hư hỏng.

Hệ thống cửa hàng Tuệ Tự Tâm:

Địa chỉ: 988 Lạc Long Quân, Phường 8, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0975 431 148 (Showroom) – 0931.41.60.69 (CSKH)- 0938.28.6644

Hoan hỷ đón tiếp Quý Khách hàng đến thưởng lãm “Không Gian-Nghệ Thuật-Phật Giáo”

Thời gian làm việc: 09:00am- 21:00pm

Chủ nhật: 09:00 am- 19:00 pm

Website:  http://tuetutam.com/

ĐÈN SEN TRANG TRÍ

Bảo Cái Đài Loan 60cm

Liên hệ

ĐÈN SEN TRANG TRÍ

BỘ BÁT KIẾT TƯỜNG

Liên hệ

ĐÈN SEN TRANG TRÍ

ĐÈN CẦU CHÂN XI BÓNG 14IN

Liên hệ

ĐÈN SEN TRANG TRÍ

Đèn cầu nắp ô lưu ly

Liên hệ

ĐÈN SEN TRANG TRÍ

Đèn cầu pha lê

Liên hệ
Liên hệ

ĐÈN SEN TRANG TRÍ

Đèn cầu pha lê nắp ô

Liên hệ

ĐÈN SEN TRANG TRÍ

Đèn cầu pha lê phong thủy

Liên hệ

ĐÈN SEN TRANG TRÍ

Đèn chậu sen pha lê

Liên hệ

ĐÈN SEN TRANG TRÍ

Đèn điện lưu ly vàng

Liên hệ

ĐÈN SEN TRANG TRÍ

Đèn điện lưu ly xanh ngọc

Liên hệ

ĐÈN SEN TRANG TRÍ

Đèn điện sen lưu ly

Liên hệ