Hiển thị 1–12 của 45 kết quả

Tục thờ tượng Thần Tài Thổ Địa đã có từ lâu, nhưng vẫn có rất nhiều người chưa biết về tục lệ này. Cũng như tại sao phải thờ Thần Tài Thổ Địa. Trong bài viết này Tuệ Tự Tâm sẽ giới thiệu đến bạn 2 vị thần linh thiêng này nhé.

Thần Tài Thổ Địa là ai?

Thần Tài được xem là vị thần cai quản của cải và tiền bạc, mang tài lộc đến cho mọi người. Trước khi làm 1 việc gì đó như khai trương, đi thi,… người ta thường cầu tượng thần tài thổ địa phù hộ cho mọi việc được suôn sẻ, tài lộc và thuận buồm xuôi gió. Tượng Thần Tài thường cầm ngọc như ý, tức mọi điều vạn sự như ý

Thổ Địa là vị thần cai quản đất đai. Các công việc mà ông làm liên quan đến đất như vườn, ao, đất xây nhà,… Ông Thổ Địa còn là vị thần bảo vệ mảnh đất của bạn khỏi ma quỷ quấy nhiễu. Thần Thổ Địa còn phù hộ cho gia đình làm ăn khấm khá, buôn may bán đắt.

Tượng Thần Tài Thổ Địa được nhiều nhà thờ phụng
Tượng Thần Tài Thổ Địa được nhiều nhà thờ phụng

Nguồn gốc của Thần Tài Thổ Địa

Thần Tài 

Tục thờ tượng Thần Tài Thổ Địa có nguồn gốc từ Trung Quốc. Còn ở nước ta thì tục lệ này xuất hiện từ đầu thế kỷ XX. Theo truyền thuyết, ngày xưa có 1 người lái buôn ở Trung Quốc tên Âu Minh. Khi ông đi qua hồ Thanh Thảo thì gặp được Thủy Thần. Và Thủy Thần tặng cho ông 1 gia nhân tên là Như Nguyện.

Ông mang cô gia nhân về nhà nuôi và từ đó công việc làm ăn phất lên trông thấy. Tiền tài vàng bạc chất đóng, gia đình sống sung túc hạnh phúc. Tuy nhiên vào 1 ngày Tết, vì lý do nào đó, Âu Minh đánh cô gia nhân. Như Nguyện sợ hãi tột độ nên chui vào đống rác và biến mất từ đó. Về sau này, khi không có Như Nguyện trong nhà, ông làm ăn ngày càng thua lỗ. Chẳng mấy chốc trở nên bần cùng, nghèo khổ.

Cũng từ đó, người ta bảo cô gia nhân Như Nguyện chính là Thần Tài. Và lập bàn thờ cho cô, chính vì vậy mà mọi người thường thấy bàn thờ Thần Tài nằm ở 1 góc khuất trong nhà.

Thổ Địa

Có nguồn gốc xuất phát từ Nam Bộ, đây là vùng đất thuở sơ khai là vùng đầm lầy, rừng hoang, thú dữ. Người dân Nam Bộ đều nghĩ rằng đâu đâu cũng có các vị thần cai quản. Nên để làm ăn yên ổn họ phải thờ cúng, khấn vái để các vị thần phù hộ. Vì vậy mà thần Thổ Địa được họ lập tượng, sùng kính và tôn thờ qua nhiều đời nay.

Ý nghĩa của việc thờ cúng Tượng Thần Tài Thổ Địa

Thờ cúng cặp tượng Thần Tài Thổ Địa giúp cho gia chủ làm ăn phát đạt, của cải nhiều. Hai ông còn phù hộ cho mọi người được bình an, mùa màng bội thu.

Thờ cúng tượng Thần Tài Thổ Địa giúp làm ăn phát đạt
Thờ cúng tượng Thần Tài Thổ Địa giúp làm ăn phát đạt

Ngoài ra, ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng hàng năm, các gia đình Việt thường làm lễ cúng để mọi người trong nhà được may mắn, thành đạt và dồi dào sức khỏe.

Lưu ý khi thỉnh tượng Thần Tài Thổ Địa về nhà mới

  • Chọn tượng ông Địa, thần Tài.
  • Chọn vị trí bàn độc ông Địa, thần Tài đúng phong thủy.
  • không cho hay biếu ông Địa, thần Tài lúc đã thỉnh về thờ
  • Việc thờ phụng cần thiết có lòng thành.
  • Thái độ nghiêm trang khi làm lễ thỉnh ông Địa, thần Tài.

Vị trí đặt tượng Thần Tài Thổ Địa

  • Đặt bàn thờ Ông Thần Tài, Thổ Địa dưới đất, trong góc sạch sẽ 
  • Nên đặt ở nơi có không gian bao quát, thoáng mát, có thể quan sát được khách khứa, làm ăn, một là hướng nhà tốt, hai là hướng đón tài lộc từ ngoài vào trong nhà.
  • Phía sau bàn thờ cần có tấm chắn như tường, không nên đặt trên không hoặc những nơi không có chỗ dựa cố định.

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận ngay chương trình ƯU ĐÃI từ hôm nay! 

Hệ thống cửa hàng Tuệ Tự Tâm:

Địa chỉ: 988 Lạc Long Quân, Phường 8, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0975 431 148 (Showroom) – 0931.41.60.69 (CSKH)- 0938.28.6644

Hoan hỷ đón tiếp Quý Khách hàng đến thưởng lãm “Không Gian-Nghệ Thuật-Phật Giáo”

Thời gian làm việc: 09:00am- 21:00pm

Chủ nhật: 09:00 am- 19:00 pm

Tượng Thần Tài Thổ Địa

TÀI ĐỊA BỘT ĐÁ CAO CẤP

Liên hệ

Tượng Thần Tài Thổ Địa

TÀI ĐỊA BỘT ĐÁ CAO CẤP XANH

Liên hệ
Liên hệ

Tượng Thần Tài Thổ Địa

TÀI ĐỊA THẠCH ANH KIM

Liên hệ
Liên hệ