Hiển thị tất cả 4 kết quả

Tượng A Nan Ca Diếp là ai? Nếu bạn đang thắc mắc vậy hãy cùng khám phá qua bài viết sau nhé.

Tượng A Nan Ca Diếp là ai?

Tôn Giả A Nan Đà Là Ai?

Tôn giả A Nan Đà, ông thuộc dòng dõi hoàng tộc, là chú của Thái tử Tất Đạt Đa, tức là em họ của Phật. A Nan Đà là một thiên tài hiếm có trên thế giới này vì Ngài có một bộ não tuyệt vời. Là phụ tá của Đức Phật, Ngài đã nhận từ Đức Phật tất cả những lời dạy hàng ngày mà Ngài đã nghe trong suốt 25 năm.

Đức Phật đã liệt kê Mục sư A Nan Đà là một trong những đệ tử lớn của Ngài vì những đức tính đặc biệt của Ngài. Năng lực học hỏi sâu rộng, trí nhớ cực kỳ chính xác, tính kiên trì, siêng năng, và năng lực hiểu biết về tâm linh của Đức Phật.

Sự đóng góp của Ngài cho kinh điển Phật giáo và cho năm trăm vị thánh tăng lúc bấy giờ là rất lớn. Khoảng ba hoặc bốn tháng sau khi Đức Phật nhập niết bàn, cuốn kinh đầy đủ được hoàn thành.

Mẫu Tượng A Nan Ca Diếp và Phật Thích Ca
Mẫu Tượng A Nan Ca Diếp và Phật Thích Ca

Ca Diếp Là Ai?

Tôn giả Ma Ha Ca Diếp là một trong mười đệ tử lớn của Tất Đạt Đa Cồ Đàm và là người tổ chức và lãnh đạo đại hội đầu tiên của giáo luật Phật giáo, pháp tu khổ hạnh nghiêm túc nhất, và sau đó là lãnh đạo của Tăng đoàn.

Xem thêm tượng thần tài thổ địa

Ý nghĩa của việc thờ cúng Tượng A Nan Ca Diếp

Tôn giả A Nan Đà và Ca Diếp là hiện thân của hòa bình, của thế gian tốt đẹp. Hai tôn giả giúp con người thoát khỏi những nỗi đau trong cuộc sống này. Từ đó, họ dẫn dắt mọi người đến với những điều tốt đẹp và phước lành. Vì vậy, nhiều người thờ hai vị Phật trong nhà để cầu bình an, sức khỏe, vượt qua nghịch cảnh.

A Nan Ca Diếp là những vị Phật đại diện cho những giá trị tốt đẹp của quá khứ nên nhằm khuyên mọi người hãy quay đầu lại và từ đó nhìn về quá khứ và cố gắng hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn.

Mục đích của tôn giả A Nan Đà và Ca Diếp là tượng trưng cho việc Ngài hướng mọi người đến điều thiện và tránh mọi điều ác. Mọi người có thể hát các bài hát Phật giáo để đầu óc tỉnh táo, tăng khả năng tập trung, tăng dũng khí. Đặt các vị Phật bên cạnh Tượng A Nan Ca Diếp sẽ mang lại bình an và hạnh phúc.

Lưu ý khi thỉnh Tượng A Nan Ca Diếp về nhà mới

Bạn nên nhờ đến sự hướng dẫn của sư thầy để chọn được Tượng A Nan Ca Diếp phù hợp với gia đình. Đây là điều nên làm đối với bất kỳ gia chủ nào. Tượng Phật Bà Quan Âm, Tượng Phật Thích Ca, Tượng Phật Di Lặc,… Có rất nhiều vị Phật khác nhau để thờ. Và tượng phật cũng được làm bằng đá, gỗ, gốm, sứ, đồng,… Nó có rất nhiều hoa văn và chất liệu. 

Ngoài ra, hãy nhờ các nhà sư ban phước, thu kinh và lễ khai quang cho bức tượng trước khi đưa nó vào nhà thờ để thờ cúng.

Bằng cách thỉnh thần tượng về bàn thờ gia tiên, gia chủ chọn ngày, tháng thuận lợi để làm lễ nhập trạch và thỉnh tượng tượng về thờ. Vị trí đặt tượng cũng rất quan trọng, bàn thờ nên đặt phía trên đại sảnh của ngôi nhà cùng với các đồ thờ khác: lọ hoa, mâm bồng, ngai vàng, bàn thờ, … Tùy theo kích thước mà chọn mẫu bàn thờ tượng phật phù hợp. 

Thỉnh Tượng A Nan Ca Diếp
Thỉnh Tượng A Nan Ca Diếp

Xem thêm tranh ảnh và bài vị

Vị trí đặt Tượng A Nan Ca Diếp

Vị trí đặt tượng ít nhất phải ngang tầm mắt trở lên. Điều quan trọng là phải nhìn thấy bức tượng từ trên cao. Vì đặt bức tượng bên dưới được coi là thô lỗ và thiếu tôn trọng. Hãy ghi nhớ điều này khi trưng bày tượng Phật hoặc những thứ tương tự. 

Phương diện đặt Tượng A Nan Ca Diếp trong phong thủy là tuyệt đối tránh quay tượng vào tường; hoặc đối diện với những nơi kín đáo như cửa phòng ngủ, nhà vệ sinh, bàn ăn. Vì những phương diện này không được sạch sẽ.

Mong rằng qua bài viết này bạn đã hiểu hơn về Tượng A Nan Ca Diếp là ai. Nếu muốn mua tượng hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Hệ thống cửa hàng Tuệ Tự Tâm:

Địa chỉ: 988 Lạc Long Quân, Phường 8, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0975 431 148 (Showroom) – 0931.41.60.69 (CSKH)- 0938.28.6644

Hoan hỷ đón tiếp Quý Khách hàng đến thưởng lãm “Không Gian-Nghệ Thuật-Phật Giáo”

Thời gian làm việc: 09:00am- 21:00pm

Chủ nhật: 09:00 am- 19:00 pm

TÔN TƯỢNG

Anan Ca Diếp

Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ