Hiển thị tất cả 9 kết quả

Thiết kế phòng thờ gia tiên thờ phật, thờ cúng tổ tiên là một nét văn hóa truyền thống đẹp của người Việt Nam. Vì vậy, thiết kế bàn thờ được các gia chủ quan tâm khi mua và xây nhà. Điều này rất quan trọng trong thiết kế nội thất. Gia đình bạn nên chú ý đến vị trí ngôi nhà, phong thủy, kết cấu ngôi nhà để thiết kế bàn thờ trang trọng, uy nghiêm. Hãy cùng Tuệ Tự Tâm chia sẻ những thông tin và lời khuyên chuyên sâu về thiết kế này.

Vị trí của bàn thờ

Theo quan niệm phong thủy, bàn thờ tuyệt đối không được đặt dưới xà nhà, gầm cầu thang hay đối diện nhà vệ sinh, trong bếp do luồng khí mạnh không tốt cho nơi thờ cúng. Ngoài ra, phòng cầu nguyện là nơi thờ các vị thần linh để cầu xin sự che chở, bảo vệ của các thành viên trong gia đình. Do đó, phòng cầu nguyện có thể đặt ở hành lang hoặc trước ban thờ chung cư, có thể đặt ở cửa ra vào phòng khách để vừa hợp phong thủy vừa tiết kiệm diện tích.

Vị trí của bàn thờ
Vị trí của bàn thờ

Bầu không khí trong phòng thờ

Khu vực thờ cúng phải luôn thanh tĩnh, trang nghiêm. Vì vậy, một lưu ý khi thiết kế phòng cầu nguyện là không đặt loa, ti vi,… gần khu vực bàn thờ hoặc kèn, đàn, trống, v.v. Không nên bố trí các thiết bị âm thanh như nhạc cụ. Ngoài ra, bàn thờ có tính Hỏa nên không thể đặt bể cá… dưới hoặc cạnh bàn thờ. Điều này có thể dẫn đến hỗn loạn trong gia đình, mất cân bằng sức khỏe, v.v. nguyên nhân. Và không nên bố trí quạt, điều hòa trong phòng khấn vì có hơi nóng từ bát hương, đèn cầy hay đồ thờ cúng.

Màu sắc và chiều cao của bàn thờ

Màu sắc bàn thờ đẹp nên chọn màu hạt dẻ phù hợp để mang lại phúc khí còn chất gỗ thì mộc mạc, gần gũi và giữ được lâu. Và gia chủ không nên chọn màu đen cho bàn thờ vì đó là màu của sự xui xẻo, phiền muộn.

Cũng cần lưu ý rằng trong thiết kế bàn thờ, chiều cao của bàn thờ phải cao hơn đầu người để thể hiện sự tôn kính đối với cả gia tiên và thần linh. Và văn hóa tâm linh của người Á Đông là kiêng kỵ đặt bàn thờ dưới tầm mắt, vì mỗi khi khấn vái hay thắp hương thì gia chủ phải nhìn xuống không tốt.

Xem thêm

PHÁP CỤ – PHÁP KHÍ

Bài Vị Tổ Nghiệp

Hệ thống đèn trong phòng thờ

Ánh sáng luôn là yếu tố rất quan trọng trong phòng thờ. Bàn thờ luôn phải cung cấp đủ ánh sáng giúp gia chủ dễ dàng quan sát, tạo không khí trang nghiêm cho không gian. Và thường các gia đình hay lựa chọn ánh sáng đèn vàng để mang đến cảm giác ấm cúng, gần gũi. Tuy nhiên một lưu ý khi thiết kế phòng thờ là gia chủ nên tránh lạm dụng đèn trang trí nhấp nháy hoặc đèn quá sậm màu đỏ sẽ khiến không gian có cảm giác nặng nề hơn.

Chú ý ánh sáng trong thiết kế bàn thờ
Chú ý ánh sáng trong thiết kế bàn thờ

Chăm sóc bàn thờ cẩn thận và thường xuyên

Một trong những điều quan trọng để có một bàn thờ đẹp và phù hợp phong thủy là nó phải luôn được quét dọn sạch sẽ hàng ngày chứ không phải đợi đến ngày giỗ, lễ tết của gia chủ mới lau chùi, bảo dưỡng. Và một số nhà kê bàn ​​thờ liền với phòng khách, hầu hết đều để đồ đạc cá nhân trên bàn thờ hoặc trong hộp thờ. Tuy nhiên, đây là hành vi kiêng kỵ cần tránh trong phong thủy.

Chính vì vậy mà trên đây bài chia sẻ 5 lưu ý với mọi người trong khi thiết kế phòng thờ mà ai cũng nên nắm rõ. Mong rằng những gợi ý trên sẽ giúp bạn bố trí phòng thờ hợp phong thủy để hạnh phúc và giàu có.

Hệ thống cửa hàng Tuệ Tự Tâm:

Địa chỉ: 988 Lạc Long Quân, Phường 8, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0975 431 148 (Showroom) – 0931.41.60.69 (CSKH)- 0938.28.6644

Hoan hỷ đón tiếp Quý Khách hàng đến thưởng lãm “Không Gian-Nghệ Thuật-Phật Giáo”

Thời gian làm việc: 09:00am- 21:00pm

Chủ nhật: 09:00 am- 19:00 pm

Website:  https://tuetutam.com/

Không gian Thờ Gia Tiên

BÀN THỜ NHỊ CẤP TỨ LINH

Liên hệ

Không gian thờ Tài Địa

BÀN THỜ TÀI ĐỊA ĐỒNG TIỀN

Liên hệ

Không gian thờ Tài Địa

BÀN THỜ TÀI ĐỊA GỖ MUỒNG 48

Liên hệ

Không gian thờ Tài Địa

BÀN THỜ TÀI ĐỊA GỖ SỒI TRẮNG

Liên hệ

Không gian thờ Tài Địa

BÀN THỜ TÀI ĐỊA PHÚC LỘC THỌ

Liên hệ

Không gian thờ Tài Địa

BÀN THỜ TÀI ĐỊA RỒNG MÂY

Liên hệ

Không gian thờ Tài Địa

BÀN THỜ TÀI ĐỊA SEN ĐƠN

Liên hệ

Không gian Thờ Gia Tiên

KHÔNG GIAN THỜ PHẬT, BỒ TÁT

Liên hệ

Không gian Thờ Gia Tiên

TỦ THỜ CHUNG CƯ

Liên hệ