Hiển thị tất cả 7 kết quả

Ngày nay, thờ cúng Thần Tiền đã trở thành một tục lệ không thể thiếu trong cuộc sống. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người vẫn chưa hiểu hết ý nghĩa của việc thờ cúng này. Vậy hãy cùng Tuệ Tự Tâm đi tìm hiểu nguồn gốc của Thần Tiền thông qua bài viết này nhé!

Thần Tiền là ai?

Thần Tiền là một vị thần phù hộ, ban phát tài lộc, may mắn đến cho những người làm nghề kinh doanh, buôn bán. Do vậy, Người kinh doanh thờ cúng, thỉnh cầu Ông để được mua may bán đắt, làm ăn phát đạt. 

Tuy nhiên, ngày nay không chỉ những người kinh doanh, buôn bán thờ cúng Thần Tiền mà ngay cả gia đạo bình thường cũng áp dụng vì những may mắn Ông đem lại.

Nguồn gốc của Thần Tiền

Đây là vị thần có nguồn gốc từ một vị quan võ ở thời nhà Tần bên Trung Quốc có tên gọi Triệu Công Minh. Chuyện xưa kể lại rằng, sau nhiều năm làm quan ở trong triều, ông lui về ở ẩn và tu đạo ở núi Chung Nam, Thiểm Tây, Trung Quốc rồi đắc đạo thành tiên. Ông cứu bệnh, trừ tà, giúp đỡ những người chịu oan ức. Đối với các tiểu thương khi gặp khó khăn trong buôn bán đến cầu xin, ông đều chúc phúc cho họ được buôn may bán đắt, làm ăn phát đạt, tài lộc vượng khí sinh sôi nảy nở. Ông nổi tiếng với bản tính lương thiện, công bằng, có khả năng hô mưa gọi gió, sức mạnh sánh ngang trong ngũ đại thần có thể khiến đất trời nứt làm đôi bởi sấm sét, lay chuyển không ngừng. Triệu Công Minh vì vậy được người đời nhớ ơn, thờ cúng đến tận ngày nay.

Ý nghĩa của việc thờ cúng Thần Tiền

  • Thờ cúng Thần Tiền ngoài việc đem lại phước lộc, may mắn, “chiêu tài” cho gia chủ thì bên cạnh đó Thần Tiền còn giúp “chấn bảo” – giữ của trong gia đạo.
  • Thần Tiền còn có khả năng hô mưa gọi gió, tiêu tai, trừ bệnh. Phù hộ cho gia đạo bình an, an khang thịnh vượng.
  • Không phải tự nhiên mà Thần Tiền được thờ cúng rộng rãi từ xưa cho đến nay, ông là chủ quản tiền tài, ban phúc lành và là một vị thần chân chính lương thiện, công bằng phù hộ dân chúng.

Lưu ý khi thỉnh tượng Thần Tiền

  • Kích thước: Khi thỉnh tượng Thần Tiền, bạn nên chọn kích thước cao hơn Thần Tài Thổ Địa từ 5cm đến 10cm.
  • Màu sắc và họa tiết: Để tăng sự hài hòa, màu sắc và họa tiết Thần Tiền nên tương đồng với tượng Thần Tài Thổ Địa. 
  • Chất liệu: Tương tự với màu sắc và họa tiết, chất liệu 3 Thần này nên giống hoặc tương tự nhau. Bạn có thể tham khảo thỉnh các mẫu 3 vị Thần tạo tính thống nhất về mặt thẩm mỹ.

Vị trí đặt tượng Thần Tiền

Vị trí đặt tượng Thần Tiền là yếu tố rất quan trọng quyết định tài lộc trong gia đạo. Tượng Thần Tiền luôn được thờ trên bàn thờ Thần Tài Thổ Địa.

  • Tượng được đặt ở chính giữa 2 ông Thần Tài (bên trái) và Thổ Địa (bên phải). Tượng Thần Tiền phải cao hơn Thần Tài, Thổ Địa (bạn có thể dùng gỗ đôn lên nếu mua sai kích thước).
  • Nếu bàn thờ to: Bạn có thể xếp thẳng hàng
  • Bàn thờ nhỏ: Thì bạn sắp xếp theo hình chữ V. Ông Thần Tiền bên trong, Thần Tài và Thổ địa bên ngoài.

Tuệ Tự Tâm – Nghệ Thuật Phật Giáo

Tuệ Tự Tâm tự hào là một trong những đơn vị cung ứng không gian nghệ thuật thờ cúng bằng cả TÂM Ý. Hơn 100 mẫu TÔN TƯỢNG đều được chúng tôi tuyển chọn kỹ càng đến từng chi tiết với các chất liệu cao cấp như: thiết vàng, thạch anh,… Không những thế, các mẫu BÀN THỜ cũng được chế tác tỉ mỉ. Bằng các chất liệu gỗ cao cấp như: GÕ ĐỎ, HƯƠNG, CẨM LAI… Tất cả đều trải qua đầy đủ các công đoạn xử lý bởi đội ngũ chuyên nghiệp. Từ đó tạo ra một dòng sản phẩm chất lượng, uy tín. Đây chính là TÂM Ý của Tuệ Tự Tâm dành cho phật tử và các gia đình; hiếu đạo đối với Phật, Bồ Tát và Ông bà tổ tiên. 

Bên cạnh đó, chúng tôi còn thiết kế, bài trí Tôn Tượng, Bài Vị, tranh ảnh; những văn hoá phẩm khác một cách hài hòa về màu sắc và hợp PHONG THỦY. 

Nếu bạn đang có tâm nguyện xây, dựng lại không gian thờ tại gia. Mà chưa biết cách sắp đặt và bày trí như thế nào? cho trang nghiêm, ấm cúng, đầy đủ và đúng cách thờ cúng tỏ tấm lòng tôn kính của mình. Thì hãy liên hệ với “ Tuệ Tự Tâm” để được tư vấn. 

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận ngay chương trình ƯU ĐÃI từ hôm nay! 

Hệ thống cửa hàng Tuệ Tự Tâm: 

Địa chỉ: 988 Lạc Long Quân, Phường 8, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh. 

Điện thoại: 0975 431 148 (Showroom) – 0931.41.60.69 (CSKH)- 0938.28.6644 

Hoan hỷ đón tiếp Quý Khách hàng đến thưởng lãm “Không Gian-Nghệ Thuật-Phật Giáo” 

Thời gian làm việc: 09:00am- 21:00pm 

Chủ nhật: 09:00 am- 19:00 pm