Hiển thị tất cả 7 kết quả

Tượng Quan Công là một trong những mẫu tượng độc đáo được giới chơi phong thủy ưa chuộng nhất hiện nay. Nhiều gia đình Việt lựa chọn tượng Quan Công (tượng Quan Vũ) để trưng bày, thờ cúng không chỉ vì giá trị thẩm mỹ, chất lượng của tượng mà còn bởi giá trị văn hóa, ý nghĩa phong thủy mà tượng mang lại. 

Tượng gỗ Quan Công được coi là vật phúc khí nên dù tượng Quan Công ở tư thế đứng, ngồi hay cưỡi ngựa… thì đều tỏa ra năng lượng mạnh mẽ. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu về bức tượng này nhé!

Xem thêm tượng Ngọc Hoàng và Tây Vương Mẫu

Tượng Quan Công là ai?

Quan Công tên thật là Quan Vũ, hiệu là Vân Trường. Còn được biết đến với các tên khác như Quan Đế, Mỹ Nhiêm Công, Quan Nhị Ca hay Quan Thánh … Thời Hậu Đông Hán, ông được biết đến như một trong những vị anh hùng bậc nhất của lịch sử Trung Quốc nói riêng và nhân loại nói chung. – thời kỳ triều đại tam quốc. Là một trong những nhân vật lịch sử Trung Quốc nổi tiếng nhất Đông Nam Á.

Sinh ra trong một gia đình nghèo, hoàn cảnh nghèo khó nhưng ông vẫn học giỏi cả văn lẫn võ. Vì lòng hào hiệp của mình, ông đã ra tay giết người để bênh vực người yếu hơn và buộc phải rời bỏ quê hương. Ở đó, ông đã gặp Lưu Bị và Trương Phi. Ba người kết nghĩa huynh đệ nơi vườn đào, hứa sống chết có nhau.

Tượng Quan Công trắng
Tượng Quan Công trắng

Sau này, Lưu Bị gặp Khổng Minh, Quan Công và Khổng Minh là hai cánh tay đắc lực cho Lưu Bị. Khi mất được phong là Thánh Võ, Khổng Minh được phong là Thánh Văn. Trong dân gian, người ta xem nó là biểu tượng của sự hào hiệp, trượng nghĩa, luôn chiều chuộng kẻ yếu và ghét thói hư tật xấu.

Nó là biểu tượng của lòng trung thành, sự trung thực và quý ông. Tuy nhiên, chính những điều đó đã khiến ông kiêu căng, cáu gắt, thiếu nhu. Nó thực sự gây ra nhiều vấn đề cho ông sau này.

Ý nghĩa của việc thờ cúng Tượng Quan Công

Thờ Quan Công trong nhà là sự bình an, hòa thuận giữa các thành viên trong gia đình, giúp che chở cho gia đình và mang lại tài lộc cho gia chủ.

Quan Công được coi là vị thánh chuyên trấn áp binh khí và chống lại các thế lực tà giáo ngoại đạo. Vì vậy, tượng của ông chuyên để trấn yểm, tạo sự bình an cho chủ nhân và gia đình. Với tuổi và mệnh của chủ nhà, hướng nhà xấu thì nên đặt tượng Quan Công trấn yểm trước cửa. Hướng nhà bị sao hung tinh chiếu vào cũng dùng tượng Quan Vũ để ngăn chặn điềm xấu. Tượng đặc biệt được sử dụng trong nhà, trong phòng nơi có nhiều âm khí và gây ra những tai họa lớn nhỏ và giải trừ nhiều bệnh tật cho gia chủ.

Quan Công là tượng thờ tốt cho các cửa hàng, doanh nghiệp, cơ sở thương mại. Vì ngoài công dụng trấn áp hung khí còn mang lại tài lộc, trí tuệ, thậm chí là tiền tài trong kinh doanh.

Để phát huy tác dụng của tượng Quan Công cưỡi ngựa, gia chủ phải lựa chọn kỹ càng hơn trước khi bày tượng.

Tượng Quan Công đỏ
Tượng Quan Công đỏ

Xem thêm TRÀ THIỀN nghệ thuật

Vị trí đặt Tượng Quan Công

Tượng Quan Công đặt càng cao, càng gần cửa càng tốt. Vì có hình tượng uy nghiêm nên tượng thường được đặt trong nhà để cầu bình an cho gia chủ. Việc đặt trên cao sẽ khiến những ai bước vào nhà phải ngước nhìn, điều này càng tôn lên vẻ uy nghiêm của bức tượng.

Ngoài ra, khi đặt cao và sát cửa, nó có thể trông dài hơn và rộng hơn để ngăn chặn ma quỷ và những điều xấu xa vào nhà.

Đối với những gia đình xây nhà hướng xấu thì nên dùng tượng Quan Vũ đặt ở hướng cửa. Vì năng lượng ở Quan Công sẽ khắc chế năng lượng ở nước xấu. Khi đó luồng không khí trong nhà sẽ được cải thiện một chút.

Nếu bạn quan tâm tới mẫu tượng này thì đừng bỏ lỡ nhé. Hãy liên hệ Tuệ Tự Tâm ngay để được chúng hỗ trợ tư vấn mẫu tượng gỗ Quan Công đẹp, phù hợp. 

Hệ thống cửa hàng Tuệ Tự Tâm:

Địa chỉ: 988 Lạc Long Quân, Phường 8, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0975 431 148 (Showroom) – 0931.41.60.69 (CSKH)- 0938.28.6644

Hoan hỷ đón tiếp Quý Khách hàng đến thưởng lãm “Không Gian-Nghệ Thuật-Phật Giáo”

Thời gian làm việc: 09:00am- 21:00pm

Chủ nhật: 09:00 am- 19:00 pm

Website:  http://tuetutam.com/