Tượng Phật Sơn là dòng sản phẩm khá phổ biến và được yêu thích trên thị trường hiện nay. Nhưng nhiều người vẫn chưa biết rõ về nguồn gốc và xuất xứ của loại tượng này. Hãy để Tuệ Tự Tâm giải thích cho bạn hiểu rõ hơn nhé.

Xem thêm tượng quan công

Nguồn gốc Tượng Phật Sơn

Shiwan là một quận thuộc thành phố Phật Sơn, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Đây là một khu vực sản xuất gốm sứ có lịch sử lâu đời từ thời nhà Minh thế kỷ 16. Khi các nghệ nhân gốm sứ từ vùng Dehua và Jingdezhen di chuyển đến vùng Shiwan và phát triển mạnh mẽ từ thời nhà Thanh. 

Shiwan nằm cách Phật Sơn khoảng 6 km về phía Tây Nam. Nơi này có vị trí địa lý rất thuận lợi cho việc sản xuất và cung cấp hàng hóa phục vụ cho cả nội địa và xuất khẩu. Phật Sơn luôn được coi là vựa thóc lớn trong lịch sử Trung Quốc của sản phẩm Thủ công mỹ nghệ, tượng Phật Sơn khổng lồ,…

Gốm sứ tượng Phật Sơn
Gốm sứ tượng Phật Sơn

Được xem là một trong bốn trung tâm kinh tế và văn hóa lớn nhất của Trung Quốc. Vì vậy thương nhân trong và ngoài nước đến đây để mua một mặt hàng. Hoặc để phân phối trong nước hoặc xuất khẩu sang các nước khác. 

Các hội sản xuất gốm sứ tráng men trắng, gốm sứ men đen, tượng phật sơn… Do các thành viên của hội sáng tạo ra. Lớp men lõi của sản phẩm được lắp đặt theo kiểu dáng và chủng loại.

Ngành công nghiệp gốm sứ của Shiwan chủ yếu sản xuất hàng loạt đồ gia dụng phục vụ nhu cầu hàng ngày. Ví dụ như bình hoa, lọ hoa, bát, đĩa, lọ, ấm, chậu cây. Nhưng họ cũng sản xuất các sản phẩm rất quan trọng khác.

Chẳng hạn như đồ trang trí và tượng cho mái của các ngôi đền. Đặc biệt trong thời nhà Thanh, các lò nung đã sản xuất một số lượng lớn đồ gốm kiến ​​trúc, ngư dân, chim sẻ, nông dân. Và các tác phẩm điêu khắc trang trí với các họa tiết của các nhân vật lịch sử nổi tiếng, các nhà khoa học, tri thức và các vật dụng hàng ngày.

Xem thêm LŨA NGHỆ THUẬT

Mua tượng Phật sơn ở đâu uy tín, chính hãng tại tphcm?

Có thể thấy với những ưu điểm vượt trội của tượng Phật gốm sứ cao cấp đã khiến chúng trở thành dòng sản phẩm được ưa chuộng nhất hiện nay. Với những gia đình theo đạo Phật hoặc xem Phật là người soi sáng, đưa đường chỉ lối làm những việc thiện. Chắc hẳn việc rước một bức tượng Phật Sơn về thờ là điều hợp lý. 

Gốm sứ tượng Phật Sơn đẹp
Gốm sứ tượng Phật Sơn đẹp

Và để tìm được một bức tượng Phật Sơn cao cấp; bạn nên tìm đến địa chỉ bán hàng uy tín, có nguồn gốc rõ ràng. Tại TPHCM, quý khách có thể ghé hệ thống cửa hàng Tuệ Tự Tâm. Chúng tôi có bán các loại tượng phong thủy gốm sứ cao cấp.

Bạn có thể dễ dàng tìm mua các mặt hàng gốm sứ tại số 988 Lạc Long Quân, Phường 8, Quận Tân Bình. Hoặc tham khảo thêm số điện thoại bên dưới trang web để đặt hàng nhé.

Hệ thống cửa hàng Tuệ Tự Tâm:

Địa chỉ: 988 Lạc Long Quân, Phường 8, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0975 431 148 (Showroom) – 0931.41.60.69 (CSKH)- 0938.28.6644

Hoan hỷ đón tiếp Quý Khách hàng đến thưởng lãm “Không Gian-Nghệ Thuật-Phật Giáo”

Thời gian làm việc: 09:00am- 21:00pm

Chủ nhật: 09:00 am- 19:00 pm

Website:  http://tuetutam.com/

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.