Hiển thị tất cả 6 kết quả

Tượng Đồng Tử là ai? Ý nghĩa của việc thờ cúng tượng là gì? Nếu bạn đang thắc mắc thì hãy để Tuệ Tự Tâm giải thích cho bạn ngay trong bài viết này nhé.

Xem thêm: tượng địa tạng

Tượng Đồng Tử là ai?

Thiện Tài Đồng Tử (tiếng Phạn: Sudhanakumāra, tiếng Trung: 善财 童子; bính âm: Shàncátángzǐ), còn gọi là Thiện Tài, là nhân vật chính trong chương Nhập Pháp Giới thuộc chương quan trọng Kinh Hoa Nghiêm. Và đây là bài kinh dài nhất.

Các đệ tử của Thiện Tài xuất hiện trong Phật giáo, Đạo giáo và các câu chuyện dân gian. Thường được miêu tả là Long Nữ và một tiểu hầu của Bồ tát Quán Thế Âm.

Trong kinh Hoa Nghiêm, Thiện Tài là một cậu bé Ấn Độ đang tìm kiếm sự giác ngộ. Thiện Tài đã trải qua 53 chặng đường tìm đường, gặp được 53 hảo hán, trong đó có bốn vị Bồ tát quan trọng là Văn Thù Sư Lợi, Quán Thế Âm, Di Lặc, Phổ Hiền đã chỉ dạy và che chở cho Thiện Tài trên con đường tu luyện của mình. 

Tượng Đồng Tử và Long Nữ
Tượng Đồng Tử và Long Nữ

53 nhà ga trên đường Tōkaidō ở Nhật Bản là một phép ẩn dụ cho cuộc hành trình của Thiện Tài Đồng Tử. Quán Thế Âm là vị thiện tri thức thứ 28 mà Thiện Tài đến tìm đạo với Ngài ở Phổ Đà Sơn. Thiện Tài được tham quan Tỳ Lô Giá Na lâu các khi gặp Bồ tát Di Lặc.

Ý nghĩa của việc thờ cúng Tượng Đồng Tử 

Thiên Tài Đồng Tử còn có những tên gọi như: Vận Tài Đồng Tử; hay còn gọi là Vận Tài Tùy Nhi Được coi là Tiểu Thần của Thần Tài. Được coi là pháp khí đem lại nguồn tài lộc, phú quý chỉ trong phong thủy chỉ sau Thần Tài.

Theo truyền thuyết, Thiên Tài Đồng Tử luôn ở bên Quan Âm Bồ tát, chuyên cung cấp nhiều tiền bạc, của cải để giúp đỡ người nghèo. Chính vì thế sau này các nhà phong thủy sử dụng hình tượng Đồng Tử với mong muốn tạo phúc, tài lộc cho gia chủ. Cho nên ông mới có tên là Vận Tài Đồng Tử.

Lưu ý khi thỉnh Tượng Đồng Tử về nhà mới

Vị trí đặt Tượng Đồng Tử 

Nếu gia chủ có điều kiện làm nơi thờ tự riêng ngoài khuôn viên sân vườn thì có thể để tượng Đồng Tử bên cạnh tượng Quán Thế Âm Bồ tát, cùng với việc hạnh tu ba bộ kinh Bát Nhã, Hoa Nghiêm, Pháp Hoa. 

Tượng Đồng Tử và Long Nữ đẹp
Tượng Đồng Tử và Long Nữ đẹp

Trong kinh Bát Nhã, Quan Âm dùng căn tánh của tai, luyện tánh nghe để cấp độ giác ngộ. Không có bất kỳ lời phàn nàn hay kêu cứu nào từ những chúng sinh mà Ngài bỏ qua. Nên được tôn xưng là Quán Tự Tại Bồ tát.

Ngoài ra, tượng Đồng Tử còn được dùng trong một số trường hợp biến hóa (thường đi kèm với các việc khác), ví dụ: Phản Cung Sát, Pháo Đài Sát. Đặc biệt Thiện Tài Đồng Tử rất hợp với nhà nam giới độc thân.

Trên đây là những điều về Tượng Đồng Tử mà chúng tôi tổng hợp được. Nếu đang có ý định thỉnh tượng về nhà thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé.

Xem thêm: Tranh Vải Canvas

Hệ thống cửa hàng Tuệ Tự Tâm:

Địa chỉ: 988 Lạc Long Quân, Phường 8, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0975 431 148 (Showroom) – 0931.41.60.69 (CSKH)- 0938.28.6644

Hoan hỷ đón tiếp Quý Khách hàng đến thưởng lãm “Không Gian-Nghệ Thuật-Phật Giáo”

Thời gian làm việc: 09:00am- 21:00pm

Chủ nhật: 09:00 am- 19:00 pm

Website: http://tuetutam.com/