Những vị Phật đang được thờ cúng tại Việt Nam

những vị phật đang được thờ cúng

Mục Lục Bài Viết

Bài viết này chúng tôi TUỆ TỰ TÂM sẽ sơ lược cho bạn đọc về hình ảnh Đạo phật; cùng Những vị Phật đang được thờ cúng đã từ lâu đời đến hiện nay luôn được tôn thờ. Sau đây, mời các bạn tham khảo!

Giới thiệu sơ lược Đạo Phật Giáo 

Đạo Phật ra đời ở Ấn Độ từ thế kỷ thứ VI trước công nguyên. Người đã tạo ra niềm tin và sáng lập ra đạo Phật là Thái tử Tất Đạt Đa. Ngài sinh năm 624 trước công nguyên thuộc dòng họ Thích Ca. Con vua Tịnh Phạn Vương Đầu Đà Na trị vì nước Ca Tỳ La. Vệ xứ Trung Ấn Độ và hoàng hậu Ma Da lúc đó.….

Cả phần đời sau này, Thái tử Tất Đạt Đa đã đi truyền bá giáo pháp khắp miền Bắc của Ấn Độ cho nhiều người. Nhưng Ngài không dạy những thứ Ngài đã nhận ra sau khi giác ngộ mà ngài chỉ dạy cách để giác ngộ thành công. Thái tử Tất Đạt Đa tin rằng giác ngộ là cả một quá trình bản thân tự rút ra kinh nghiệm chứ không phải do theo giáo phái nào.

Vậy nên, tư tưởng chủ đạo của đạo Phật là dạy con người hướng thiện, có tri thức để xây dựng cuộc sống tốt đẹp yên vui trong hiện tại.

Quan niệm từ xưa ngàn đời đến nay của Đạo Phật chúng ta. Quả làm việc thiện thì được hưởng Phúc và làm việc ác thì phải chịu báo ứng luân hồi. Đạo Phật còn thể hiện là một tôn giáo tiến bộ từ lâu đời trước công nguyên khi không có thái độ phân biệt đẳng cấp. Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đã từng nói rằng: “Không có đẳng cấp trong dòng máu cùng đỏ như nhau, không có đẳng cấp trong giọt nước mắt cùng mặn”.

Ngoài ra, Đạo phật còn thể hiện tinh thần đoàn kết và không phân biệt người Tu Hành và Tín Đồ. Phật tử nam và Phật tử nữ đều cùng được tu “TỨ CHÚNG ĐỒNG TU”. Nếu ai có quyết tâm đều có thể thành tựu “Chín quả” như Đức Phật.

Tại sao số lượng người dân theo đạo Phật ngày càng đông?

Ở Việt Nam nước ta ngày nay, Phật Giáo được coi là tôn giáo có số lượng người theo đạo lớn hơn so với các tôn giáo khác. Vậy thì nguyên nhân do đâu Những vị Phật đang được thờ cúng tại Việt Nam?

Đạo Phật có triết lý nhân văn, thương người, từ bi hỷ xả, hướng các Phật Tử đến tư tưởng người tốt việc tốt. Được thể hiện qua hành vi vị tha, ăn chay, tôn kính các bậc phụ mẫu. Điều này vô cùng phù hợp với lối sống, suy nghĩ, trách nhiệm của mỗi con người Việt Nam. Do vậy, Phật giáo được đông đảo người Việt đón nhận và coi là tín ngưỡng.

Bên cạnh đó, Phật giáo còn góp phần đóng góp nên lịch sử dân tộc; bản sắc văn hóa của người Việt Nam. 2000 năm qua, Phật giáo đã không ít lần được đánh giá là tôn giáo yêu nước. Bằng chứng là Phật Giáo Hòa Hảo do Đức Thầy Huỳnh Phú Sổ sáng lập. Đạo Phật này đã cùng người dân tham gia kháng chiến chống Pháp và là một trong những lực lượng khiến Pháp vô cùng lo ngại. Đây cũng là một trong các lý do người Việt ủng hộ Phật Giáo đến thế.

Những vị Phật đang được thờ cúng tại Việt Nam

 • Đức Phật Thích Ca Mâu Ni: Thích Ca Mâu Ni nghĩa là người hay phát khởi lòng nhân từ mà tâm hồn luôn luôn an tĩnh, vắng lặng.
 • Đức Phật A Di Đà: A Di Đà còn gọi là Vô Lượng Thọ, Ta thường thấy hình tượng Phật A Di Đà đứng trên tòa sen, tay trái cầm đài sen, tay phải duỗi xuống để tiếp dẫn chúng sanh.
 • Đức Phật Di lặc : Vị phật Di Lặc tức vui vẻ và hoan hỷ, Ngài là vị Phật ở đời tương lai.
 • Bồ Tát Quán Thế Âm: Quán là quán sát, lắng nghe; Thế là thế gian; Âm là âm thanh. Bồ Tát Quán (Quan) Thế Âm là vị Bồ Tát quán sát; lắng nghe tiếng kêu than của chúng sanh trong thế gian.
 • Bồ Tát Đại Thế Chí: Ngài là vị Bồ tát thường dùng ánh sáng trí tuệ chiếu khắp mọi loài, khiến chúng sanh mười phương thế giới thoát khổ đau, thành tựu đạo quả Bồ đề.
 • Bồ tát Địa Tạng: Phật Địa Tạng có nghĩa là An Nhẫn, bất động như đại địa; tư duy sâu xa kín đáo như kho tàng bí mật.
 • Đức Phật Dược Sư: Thông Thường có 7 Đức Phật Dược Sư, hoặc 8 Đức Dược Sư , ạnh nguyện của các Ngài rất tương đồng như giúp chúng sinh được cứu khổ ban vui, sinh vào thiện đạo,thân hình đầy đủ các căn, được giàu có, xinh đẹp, thọ mạng dài lâu, tiêu trừ các tội lỗi về phạm giới khuyết giới, tiêu trừ các tội trộm cắp nghèo khó, giúp trừ các bệnh khổ thân tâm ma quỷ ám hại, được vãng sinh Tịnh Độ….
 • Phật Mẫu Chuẩn Đề: Vị Bồ-tát này chuyên hộ trì Phật pháp và bảo hộ những chúng sinh có mạng sống ngắn ngủi được thọ mạng lâu dài. Pháp môn tu hành của vị Bồ-tát này là trì tụng bài chú
 • Bồ Tát Thiên Thủ Thiên Nhãn: Nghìn mắt để thấy khắp thế gian và nghìn tay để cứu vớt chúng sinh. Bàn tay tượng trưng cho hành động.
  • Muốn làm việc gì cũng phải dùng đến bàn tay. Con mắt tượng trưng cho sự xem xét, quán thông, thấu suốt; thấy rõ tường tận tất cả chúng sinh ở các cõi; thấy cả xa lẫn gần, cả to lớn lẫn tế vi; trước mặt và sau lưng, trên và dưới, ban ngày và ban đêm…Tượng có thể có hình con mắt trong lòng bàn tay. Tượng trưng cho ý nghĩa hễ mắt để đâu thì tay theo đó. Hễ nhìn thấy nơi nào có chúng sanh khổ nạn là ngài ứng hiện và cứu giúp tức thì.
 • Bồ tát Văn Thù Sư Lợi: Đại Trí là trí tuệ thấu triệt tường tận chân lý tuyệt đối. Trí này có khả năng soi rọi, chuyển hóa vô minh, phiền não, dục ái, nhiễm ô thành thanh tịnh. Đưa nhận thức vượt lên mọi phạm trù đối đãi, đạt giải thoát toàn diện.

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI., nhận ngay nhiều chương trình ưu đãi ngập tràn!

 

 Địa chỉ: 988 Lạc Long Quân, phường 8, quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh.
 Email: tuetutam678@gmail.com
 Thời gian làm việc: 08:00am- 21:00pm
 Chủ nhật: 08:00am- 19:00pm
 Hotline: 0931.41.60.69
 CSKH: 0938.28.6644
 Phản hồi: 0975.43.11.48 (anh Tâm)
 Bản đồ chỉ đường: https://bitly.com.vn/fl2qmv

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *