KHÔNG GIAN THỜ TƯỢNG ĐẢN SANH TẠI GIA

Hàng năm vào ngày rằm tháng tư, mỗi người con phật luôn giử lòng tôn kính của mình đến Chư Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni bằng cách sửa soạn lại không gian thờ tượng đản sanh tại gia đình một cách trang nghiêm, sang trọng. Hoặc các vị có thể đến chùa tham gia đại lễ Đản Sanh với bao cảm xúc dâng trào. Vậy Đại lễ Phật Đản sanh được hiểu như thế nào? Hãy cùng Tuệ Tự Tâm tìm hiểu trong bài viết này.
RẰM THÁNG TƯ CÓ PHẢI CHỈ LÀ NGÀY PHẬT ĐẢN?
Đối với những Phật tử thuần thành, Rằm Tháng Tư là một trong những ngày trọng đại bởi mang giá trị lịch sử và ý nghĩa vượt thời gian. Phần đông, mọi người hay hiểu Rằm Tháng Tư là Ngày Lễ Phật Đản – Ngày Bồ Tát Sĩ Đạt Ta mà sau là Đức Phật Gotama giáng thế. Nhưng đó chưa phải là toàn bộ sự kiện đã diễn ra vào ngày lịch sử ấy!
Bởi theo kinh điển truyền thống Phật giáo Nguyên Thủy – Theravada ghi nhận, Rằm Tháng Tư âm lịch (hay được gọi là Vesak trong tiếng Sinhalese của người Sri Lanka và Vesakha trong tiếng Pali – tên của một tháng trong lịch xưa Ấn Độ), là ngày diễn ra 3 sự kiện quan trọng bậc nhất:
Ngày Bồ Tát Thích Ca đản sanh tại vườn Lâm-Tỳ-Ni (Lumbini)
Ngày Bồ Tát trở thành Đức Phật Toàn Giác, có danh hiệu Cồ Đàm (Gotama)
Ngày Đức Phật Níp-bàn
Thế nên, hiểu một cách chính xác và đầy đủ thì Rằm Tháng Tư là Ngày Lễ Tam Hợp (Vesak), kỷ niệm 3 sự kiện gây rúng động địa cầu trong lịch sử Phật giáo.
Tại Việt Nam, người Phật tử thường quy tụ về chùa tham dự buổi đại lễ và tham gia vào hoạt động “tắm Phật”, với ước muốn gột rửa, giảm bớt phiền não như những dòng nước mát đã thanh tẩy cơ thể ngày Người xuất thế.
Ý NGHĨA THẬT SỰ CỦA NGÀY LỄ TAM HỢP VESAK ĐỐI VỚI PHẬT TỬ?
Các Phật tử ôn lại những câu chuyện liên quan đến các sự kiện lịch sử quan trọng này:
⑴ Về sự ra đời của một nhân vật lịch sử với nhất thiết chủng trí, Chánh Đẳng giác có một không hai trên thế gian này.
⑵ Về sự Giác Ngộ thành Phật là Giác Ngộ cái gì? Và quá trình tu chứng vượt qua trở ngại thử thách như thế nào? Đâu là Thánh Đạo đâu là Tà đạo?
⑶ Về sự kiện nhập Niết Bàn: Đức Phật Gotama đã để lại di sản vô giá gì cho chư thiên và loài người với Pháp và Luật được ghi nhận trong kinh điển Tam Tạng Pali? Để lấy đó làm bài học, lấy đó làm cảm hứng tu tập dẫn đến giác ngộ giải thoát hoàn toàn khỏi mọi khổ đau phiền não đạt được hạnh phúc thật sự, tự do thật sự.
TRANG NGHIÊM GÓC NHỎ KHÔNG GIAN THỜ TÔN TƯỢNG ĐẢN SANH TẠI GIA

“Một chúng sinh duy nhất, một con người phi thường xuất hiện trong thế gian này, vì lợi ích cho số đông, vì hạnh phúc cho số đông, vì lòng bi mẫn, vì sự tốt đẹp, vì lợi ích và hạnh phúc cho chư Thiên và loài người”
Tuệ Tự Tâm – Nghệ Thuật Phật Giáo Hoan hỷ khi cùng nhau được dâng vật thực, hương hoa và tắm Phật nhân dịp Đại Lễ Vesak sắp đến. Một không gian nhỏ nhưng ấm cúng trang nghiêm với thiết kế cung trời.

 

 

Mừng tháng Phật Đản 2023 PL 2567

Tuệ Tự Tâm kính chúc Chư Đại Đức Tăng-Ni, Quý Phật Tử, Quý Khách hàng: Bốn pháp Chúc mừng gồm:
Tuổi thọ (āyu) – Sống lâu
Sắc tốt (vaṇṇa) – sắc đẹp, nhan sắc thù thắng
An Lạc (sukha) – thân tâm an lạc, hạnh phúc
Sức Mạnh (bala) – thể lực, khỏe mạnh.
Với tất cả Tâm Từ!
Lành thay! Lành thay Lành thay!
Sādhu! Sādhu! Sādhu!
Không gian đảnh lễ Đức Phật tại Tuệ Tự Tâm – Nghệ Thuật Phật Giáo
Hoan hỷ khi mọi người đến đảnh lễ Đức Phật!
Nguyện cho tất cả các đạo hữu tận dụng được cơ hội làm người, cơ hội gặp được Chánh pháp hãy còn tỏa sáng trên thế gian để học và hành theo lời Phật dạy, thành tựu viên mãn như ý nguyện mong cầu chấm dứt khổ đau trong sinh tử luân hồi, đạt được bình an mãi mãi.

Quý Phật tử có sở nguyện thỉnh tượng hay muốn có một không gian để đảnh lể Đức Bổn Sư trong ngày lễ quan trọng này thì Tuệ Tự Tâm xin mời quý vị cùng đến thăm và tham quan cửa hàng nhé!

 Địa chỉ: 988 Lạc Long Quân, phường 8, quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh.
 Email: tuetutam678@gmail.com
 Thời gian làm việc: 08:00am- 21:00pm
 Chủ nhật: 08:00am- 19:00pm
 Hotline: 0931.41.60.69
 CSKH: 0938.28.6644
 Phản hồi: 0975.43.11.48 (anh Tâm)
 Bản đồ chỉ đường: https://bitly.com.vn/fl2qmv

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *